Nằm Mơ Thấy Bàn Thờ Tổ Tiên Là Điềm Gì? Luận Giải Chi Tiết

nam mo thay ban tho to tien 1

Bạn biết không, những giấc mơ có khả năng giảm stress cho chúng ta đồng thời cũng mang đến cả những điềm báo và ý nghĩa sâu xa. Đôi khi chúng khá ngớ ngẩn vô nghĩa, nhưng lại có những chiêm bao ẩn chứa hàng ngàn dấu hỏi bí ẩn khó lý giải. Nằm mơ thấy bàn thờ tổ tiên cũng vậy, liệu nó là điềm báo cho vận may hay đen đủi? Trong bài viết này, Vn88 sẽ giải mã chi tiết giúp bạn nhé!

Ý nghĩa giấc mơ thấy bàn thờ tổ tiên

Trước tiên chúng ta sẽ điểm qua về ý nghĩa của thờ cúng nhé:

Thờ cũng tổ tiên là tập tục không thể thiếu của chúng ta
Thờ cũng tổ tiên là tập tục không thể thiếu của chúng ta

Ý nghĩa việc thờ cúng

Tại nước ta, tập tục thờ cúng ông bà, tổ tiên cũng như các vị thần linh đã trở thành một nét văn hóa tín ngưỡng cực kỳ quan trọng trong đời sống của người Việt. Trong bất kỳ gia đình người Việt nào cũng có ít nhất một bàn thờ để thờ cúng ông bà, thần bếp và thổ địa,…

Hình thức thờ tự này được gọi là hình thức tín ngưỡng thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn. Văn hóa thờ cúng vốn đã được hình thành từ rất lâu và phổ biến ở các nước Á Đông.

Bàn thờ là nơi linh thiêng mà con cháu dùng để thể hiện lòng hiếu kính với tổ tiên cũng như bày tỏ sự biết ơn, thương tiếc đến những người đã mất, để những thế hệ sau của gia đình nhanh khói và nhớ đến những người đã khuất. Do đó đây là nơi rất linh thiêng, mang lại nhiều ý nghĩa cho cuộc sống của bạn.

Bàn thờ thường được đặt ở giữa nhà, được bày biện trang nghiêm để thể hiện lòng thành kính với bề trên. Giữa bàn thờ thường được bày biện một bát hương để nhang khói mỗi ngày. Vào các ngày rằm, lễ tết hoặc ngày giỗ, gia chủ cũng bày biện thêm trái cây, hoa cùng nhiều thứ khác tùy theo phong tục của mỗi vùng miền.

Xem thêm >>> Mơ Thấy Con Ong Có Ý Nghĩa Gì? Đâu Là Con Số May Mắn?

Mơ thấy bàn thờ

Nhìn chung, nằm mơ thấy bàn thờ thường là những giấc mơ thuộc về tâm linh nên khiến các bạn lo sợ. Thực chất trái với suy nghĩ của nhiều người, những giấc mộng thấy bàn thờ thường mang lại điềm báo tốt, mơ thấy bàn thờ cho thấy những gì mà bạn đang theo đuổi sẽ sắp thành sự thật.

Ý nghĩa của việc nằm mơ thấy bàn thờ tổ tiên
Ý nghĩa của việc nằm mơ thấy bàn thờ tổ tiên

Theo giải mã giấc mơ thì đây là điềm báo bạn sẽ thành công với điều mà mình đang theo đuổi. Những ngọn nến lung linh còn bảo đảm cho thành công nhân đôi. Niềm tin vào bề trên chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những thành công, chắc chắn may mắn đem lại những điều phước lành. Nếu bạn thấy mình quỳ lạy trước bàn thờ trong giấc mơ thì tỷ lệ thành công của sẽ càng cao hơn nữa.

Giải mã những giấc mơ liên quan đến bàn thờ tổ tiên

Tùy vào trường hợp bạn mơ về bàn thờ như thế nào, diễn biến giấc mơ ra sao thì giải mã được chia thành những kiểu sau đây:

Chiêm bao thấy bàn thờ có nến thắp sáng

Theo giải mã giấc mơ thì thấy bàn thờ với những ngọn nến được thắp sáng lung linh, chứng tỏ sự thành công của bạn sẽ được nhân lên gấp bội. Niềm tin vào tổ tiên sẽ đem lại cho bạn phước lành, bảo đảm may mắn và dẫn tới những thành công vươn xa trong tương lai đấy.

Giải mã chiêm bao thấy bàn thờ
Giải mã chiêm bao thấy bàn thờ

Chiêm bao thấy bát hương trên bàn thờ bốc cháy

Nếu bạn chiêm bao thấy bát hương trên bàn thờ bị cháy hay đổ nghi ngút có thể là điềm xấu, điềm báo mồ mả hay việc thờ cúng của gia đình bạn đang gặp phải một vấn đề gì đó. Những người gặp phải giấc mơ này cũng dễ bị hao hụt về tiền của, sự nghiệp không ổn định và dễ tụt dốc đi xuống.

Nếu như bạn mơ thấy chiếc lư hương của bàn thờ bỗng dưng bốc cháy, thì đây là điềm báo mộ phần của các thành viên trong gia đình bạn đang gặp vấn đề, cần xém xét ngay nhé.

Chiêm bao thấy vị linh mục xuất hiện bàn thờ

Nếu gặp giấc mơ thấy có vị linh mục xuất hiện trước bàn thờ, điều này chứng tỏ rằng trong công việc hay cuộc sống, các bạn đang gặp mâu thuẫn và xung đột gì đó với người thân hay đồng nghiệp cùng chỗ làm. Nó cũng ngầm báo rằng bạn đang che đậy hoặc cố tình giấu giếm việc làm sai trái hoặc đen tối nào đấy. Bạn cần thay đổi thái độ sống này càng sớm càng tốt, nếu không sẽ gặp phải những rắc rối to đấy.

Chiêm bao thấy đang lau chùi bàn thờ

Khi bạn gặp giấc mơ thấy mình đang lau chùi bàn thờ thật sạch sẽ, vậy thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi nó cho thấy bạn đang thực hiện những công việc đúng đắn với hướng đi và mục tiêu mà đã đề ra từ trước.

Chiêm bao thấy lau chùi bàn thờ
Chiêm bao thấy lau chùi bàn thờ

Chiêm bao thấy bàn thờ bị sập

Nếu bạn gặp giấc mộng này thì nên cẩn thận bởi đây là điềm báo rất xấu, báo hiệu gia đình sắp gặp điều không may xảy ra; nếu không may đang vướng vào kiện tụng, sẽ rất khó thắng kiện.

Chiêm bao thấy mình quỳ trước bàn thờ

Nằm mộng thấy mình đang quỳ gối trước bàn thờ thể hiện rằng những mong ước của bạn chưa thể thực hiện được, tuy nhiên chỉ cần cố gắng hết sức và quyết tâm thực hiện đến cùng thì nhất định sau cùng bạn sẽ thành công ngoài mong đợi.

Nằm chiêm bao về bàn thờ nhà người khác

Ngủ mơ thấy bàn thờ của nhà người khác, điều này đang nhắc nhở bạn nên dừng ngay lập tức những hành động làm cho người khác gặp phải những tình huống nguy hiểm, còn không, bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả mà người khác mang lại mà chẳng biết rõ lí do đấy. Đừng quá lạm dụng lòng tin tưởng của người khác nếu bạn không muốn bản thân chịu thiệt thòi.

Xem thêm >>> Nằm Mơ Thấy Bà Đẻ Là Điềm Gì? Ý Nghĩa Những Giấc Mơ Chi Tiết

Chiêm bao thấy cháy bàn thờ

Nếu như chiêm bao thấy bàn thờ gia tiên nhà mình bị cháy. Thì điều này là báo hiệu thời gian sắp tới gia đình bạn rất dễ bị hao hụt tài sản;  ngoài ra sự nghiệp cũng không ổn định; nghiêm trọng hơn có thể thất bại. Không chỉ vậy, cuộc sống gia đình của bạn cũng có sự xáo trộn xảy ra các mâu thuẫn dẫn đến cãi vã.

Con số may mắn khi ngủ thấy điều này là 23 – 32, người mơ có thể thử tài vận với lô đề nhằm giải xui nhé.

Nằm mơ thấy bàn thờ tổ tiên liên quan đến con số may mắn nào?

Qua những giấc mơ, ngoài điềm báo may rủi hoặc báo động về mồ mả thì bạn cũng có thể thử vận may của mình bằng những con số sau:

Thử vận may với nằm mộng

 • Chiêm bao về bàn thờ : 15 hoặc 43 hoặc 46 hoặc 95.
 • Chiêm bao về có tới hai bàn thờ ở trong nhà mình : 91 hoặc 96 hoặc 46.
 • Chiêm bao về bàn thờ tự dưng bị đổ xuống đất : 05 hoặc 55.
 • Chiêm bao về bàn thờ nghi ngút nhang khói : 89 hoặc 98.
 • Chiêm bao về mình đang thắp hương trên bàn thờ : 46, 34.
 • Chiêm bao về có người đang trèo lên bàn thờ : 59 hoặc 95.
 • Chiêm bao về đang làm lại bàn thờ mới : 27 hoặc 72.
 • Chiêm bao về bát hương trên bàn thờ bỗng nhiên bốc cháy : 67.
 • Trong giấc chiêm bao, bạn thấy bàn thờ ông địa thần tài : 26 hay 54.
 • Mộng thấy bàn thờ phật : 21 hay 17.
 • Nằm mộng thấy đang dọn dẹp bàn thờ : 82 hay 92.

Trên đây là chi tiết giải mã về việc nằm mơ thấy bàn thờ tổ tiên. VN88 hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *