Vn88.io hướng dẫn cách chơi Rise of Kingdom chi tiết 2023

Giới thiệu về game Rise of Kingdom

Cách chơi Rise of Kingdom hiệu quả, chính xác gồm những thông tin gì? Hiện nay Rise of Kingdom đang gồm những chế độ chơi, tính năng game nào? Trò chơi Cách chơi Rise of Kingdom hiện đang là một tựa game chiến thuật cực hot thuộc tầm quốc tế được hàng triệu game thủ yêu thích và lựa chọn để giải trí. Nếu như các bạn muốn hiểu rõ lối chơi của Cách chơi Rise of Kingdom hơn thì mọi người đừng nên bỏ qua bài viết của VN88 dưới đây!

Giới thiệu về game Rise of Kingdom

Trước khi các bạn tìm hiểu về cách chơi Rise of Kingdom hiệu quả, chính xác thì mọi người cần hiểu rõ về bản chất và nguồn gốc của trò chơi này. Rise of Kingdom hiện là tựa game chiến thuật lấy bối cảnh quân sự thời trung cổ của nhiều nền văn minh khác nhau trên thế giới. Trò chơi này được xây dựng với đồ họa 3D cực đẹp mắt cùng khả năng zoom bản đồ vô hạn rất độc đáo. Chính nhờ tính năng đặc biệt này mà Rise of Kingdom đã trở nên rất dễ chơi. 

Giới thiệu về game Rise of Kingdom
Giới thiệu về game Rise of Kingdom

Rise of Kingdom không chỉ có đồ họa bắt mắt mà trò chơi này còn có hiệu ứng âm thâm cực chân thực, sống động. Nhà phát hành game đã tập trung vào hệ thống âm thanh của game để tạo khí thế hào hùng trong các trận giao tranh của người chơi với kẻ địch. Có thể nói Rise of Kingdom giúp người chơi tăng trải nghiệm với hệ thống âm thanh mang bầu không khí chiến tranh thực sự cực “chất”. 

Hướng dẫn cách chơi Rise of Kingdom  cơ bản

Theo nhiều game thủ chuyên nghiệp thì Rise of Kingdom có lối chơi khá giống những tựa game chiến thuật hot khác trên thế giới. Tuy nhiên Rise of Kingdom lại được NPH thiết kế một cách chuyên nghiệp vào các hình ảnh, âm thanh cùng tính năng game cực đa dạng. Trong trò chơi này game thủ sẽ đóng vai trò của một vị vua của quốc gia điều đội quân hùng mạnh. Những thông về cách chơi Rise of Kingdom với những tính năng game cho các bạn tham khảo, cụ thể: 

Tài nguyên trong game

Có thể nói tài nguyên trong game Rise of Kingdom đóng vai trò rất quan trọng để người chơi có thể gây dựng nên một đế chế hùng mạnh. Nhiệm vụ chính của mỗi người chơi đó là nâng cấp các tòa nhà, huấn luyện binh sĩ và nghiên cứu đều các tính năng game như:Farm, Lumber Mill và Quarry là 3 tòa nhà tạo ra tài nguyên. 

Tài nguyên trong game
Tài nguyên trong game

Người chơi có thể thu thập các tài nguyên xuất hiện trên bản đồ của game Rise of Kingdom để nâng cấp nhà, lính đều. Những tài nguyên mà game thủ có thể thu thập trong Rise of Kingdom gồm có: 

 • Đất trồng trọt
 • Trại khai thác gỗ
 • Trại khai thác mỏ đá

Sử dụng đá quý

Đá quý trong Rise of Kingdom được coi là nguyên liệu rất quan trọng vì nó giúp game thủ thúc đẩy tốc độ sản xuất đội quân và nâng cấp lính cực nhanh. Mặc dù lợi ích mà đá quý mang lại trong game Rise of Kingdom là vô cùng lớn nhưng nếu người chơi mới không sử dụng nó không hợp lý thì sẽ tiêu hao rất nhiều đá quý. Khi người chơi tham gia các liên minh và hoàn thành các nhiệm vụ trong game thì sẽ nhận được các mốc đá quý miễn phí. 

Có thể nói đa số các trò chơi chiến thuật đều được mua bằng tiền tệ nhưng trong Rise of Kingdom thì game thủ có thể nhận nó miễn phí khi hoàn thành nhiệm vụ. Chính vì vậy khi bạn chơi Rise of Kingdom thì hãy quan sát bản đồ thật kỹ để nắm bắt các vị trí có đá quý để thu thập. Người chơi chỉ cần gửi đội quân của mình đến điểm có đá quý là có thể nhận được lượng đá quý nhất định. 

Tòa nhà trong game

Trong game Rise of Kingdom các tòa nhà được phân chia thành hai loại chính đó là kinh tế và quân sự. Tòa thị chính sẽ nằm ở trung tâm thành phố trong game và mục tiêu của người chơi là nâng tòa nhà lên cấp nhanh nhất có thể. Còn những tòa nhà thuộc loại kinh tế sẽ bao gồm các tòa nhà như trang trại, nhà máy gỗ, mỏ đá, mỏ vàng, học viện, kho chứa. 

Xem thêm: Tiến lên Trung Quốc – Cách chơi tân thủ cần biết tại Vn88.io

Tòa nhà trong game
Tòa nhà trong game

Những tòa nhà quân sự trong game Rise of Kingdom được game thủ dùng để đối phó với quân đội kẻ địch và phòng thủ nhà chính. Doanh trại, phạm vu cung bắn, quán rượu, bệnh viện, trại trinh sát là một phần của trong khối nhà quân sự của game. Vì vậy nếu như bạn muốn tập trung vào các trận giao tranh thì hãy ưu tiên nâng những tòa nhà quân sự lên cấp nhanh. 

Nền văn minh trong Rise of Kingdom

Khi bạn bắt đầu trò chơi Rise of Kingdom thì bạn sẽ được hệ thống đưa ra gợi ý về các nền văn minh khác nhau cho người chơi lựa chọn. Và các chuyên gia của game Rise of Kingdom khuyên người chơi nên ưu tiên chọn 2 nền văn minh Anh hoặc Trung Quốc để chơi bởi lợi ích mà nền văn mình này mang lại cho người chơi là vô cùng lớn. 

Nâng cấp xây dựng trong game Rise of Kingdom

Rise of Kingdom không giống với các trò chơi chiến thuật khác đó là người chơi cần phải nâng cấp tòa nhà chính lên thì mới có thể nâng các tòa nhà khác trong thành phố. Vì vậy game thủ cần dồn tài nguyên ưu tiên nâng tòa thị chính sớm nhất có thể để nâng cấp đều các tòa nhà thuộc hai dạng kinh tế và quân sự lên. 

Nâng cấp xây dựng trong game Rise of Kingdom
Nâng cấp xây dựng trong game Rise of Kingdom

Nếu như anh em muốn đảm bảo nâng cấp tòa thị chính sớm nhất có thể thì hãy chú ý những tòa nhà phục vụ cho việc nâng cấp và ưu tiên nâng chúng trước. Với cách chơi Rise of Kingdom này bạn sẽ nhanh chóng nâng tòa chính của mình lên sớm nhất có thể để nâng cấp nền văn minh. Việc người chơi nâng cấp tòa thị chính còn giúp họ nhận được nhiều lợi ích về nâng cấp quân sự. 

Các bạn có thể chọn vào mục “thông tin” trên màn hình để theo dõi các nâng cấp tòa thị chính cần ưu tiên. Tòa thị chính giúp người chơi có khả năng mang thêm quân vào chiến trường để tăng cơ hội chiến thắng trong giao tranh với các quốc gia khác. Bên cạnh đó người chơi cần gia nhập liên minh để nâng cấp tòa thị chính nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Gia nhập liên minh trong game

Để nắm được cách chơi Rise of Kingdom hiệu quả thì người chơi cần phải gia nhập liên minh sớm nhất có thể. Việc gia nhập liên minh sớm sẽ giúp cho công cuộc xây dựng các tòa nhà trong thành phố của bạn hiệu quả hơn. Ngoài ra người chơi cũng được hệ thống game cung cấp cho nhiều liên minh khác nhau để lựa chọn. Theo các chuyên gia thì bạn nên ưu tiên các liên minh mạnh có đông đảo thành viên tham gia. 

Tuy nhiên khi anh em đăng ký liên minh mạnh thì mọi người cần lưu ý một điều rằng là các liên minh sẽ xét duyệt đơn thì bạn mới có thể tham gia. Vì vậy người chơi cần phải cố gắng nâng cấp tòa thị chính cùng các căn nhà khác trong thành phố để chứng minh sức mạnh của mình trước liên minh để được họ xét duyệt đơn gia nhập. 

Nếu như bạn là người mới chơi game Rise of Kingdom thì hãy thực hiện quy trình Jumper. Với quy trình này người chơi có thể nhanh chóng bước vào một đế chế có nhiều quyền lực và sức mạnh hơn. Nếu như bạn muốn thực hiện các bước cơ bản trong Rise of Kingdom nhanh thì có thể bấm mục “Tiếp theo”. 

Người chỉ huy

Bạn phải tận dụng thời gian một cách hợp lý khi các tòa nhà trong thành phố của mình đang trong quá trình nâng cấp. Người chơi nên để các chỉ huy của mình luôn trong tư thế sẵn sàng để khai thác tài nguyên hoặc giao đấu quân sự. Nếu như anh em chơi nền văn minh nước Anh thì bạn hãy chọn Boudica để có thể đội quân của bạn có khả năng tranh đấu tốt hơn với quân man rợ. 

Người chỉ huy
Người chỉ huy

Người chơi có thể mở khóa chỉ huy theo cấp độ sao để họ được nâng cấp kỹ năng. Bên cạnh đó game thủ phải cố gắng tối đa hóa các skill của chỉ huy đẻ phục vụ cho việc chinh chiến được tốt hơn. 

Phong trào quân đội

Người mới học cách chơi Rise of Kingdom có thể chọn vào mục tìm kiếm mục tiêu nhanh trong bản đồ để tấn công. Anh em có thể chọn số lượng quân và chỉ huy mà mình muốn để bắt đầu giao tranh. Sau đó các bạn chỉ cần ra lệnh cho đội quân của mình đến địa điểm chỉ định. 

Chế độ thám hiểm

Rise of Kingdom hiện đang có chế độ thám hiểm khá thú vị với hàng loạt nhiệm vụ cho người chơi thực hiện để nhận thưởng. Người chơi cần phải cố gắng hoàn thành nhiệm vụ 3  sao để nhận được những phần thưởng giá trị trong game. Hiện nay trong game Rise of Kingdom có chủ yếu các nhiệm vụ dựa trên thời gian hoặc dựa trên thiệt hại của người chơi khi giao tranh để tính sao. 

Chế độ thám hiểm
Chế độ thám hiểm

Trong chế độ chơi thám hiểm người chơi có thể kiểm soát đội quân của mình ở vị vị trí trên bản đồ. Bạn hãy trinh sát kẻ thù và chỉ huy quân đội của mình chiến đấu và đánh bại kẻ địch. Rise of Kingdom có một số nhiệm vụ có độ khó cao đó như thêm một lực lượng đội đối phương hay độ khôn ngoan của boss tăng lên để giao chiến đồng thời. 

Theo các game thủ chuyên nghiệp thì các bạn hãy dẫn dụ những kẻ thù đến gần mình và tiêu diệt chúng. Bạn có thể thực hiện cách này bằng lối di chuyển thông minh để dẫn dụ kẻ địch hiệu quả. 

Hướng dẫn tải Rise of Kingdom trên máy tính

Nếu như bạn muốn thực hiện cách chơi Rise of Kingdom trên PC thì bạn hãy đảm bảo thiết bị của mình có đường truyền mạng thật ổn định. Những bước mà người chơi cần thực hiện để tải Rise of Kingdom về máy tính gồm có: 

Hướng dẫn tải Rise of Kingdom trên máy tính
Hướng dẫn tải Rise of Kingdom trên máy tính
 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tải trình ứng dụng BlueStacks trên máy tính của mình
 • Bước 2: Sau đó anh em hãy đăng nhập tài khoản Google trên Bluestack  để chuyển sang cửa hàng ứng dụng Google Play. 
 • Bước 3: Tại mục tìm kiếm ứng dụng bạn hãy nhập “Rise of Kingdom – Gamota” rồi nhấn tìm kiếm. 
 • Bước 4: Tiếp đến anh em hãy nhấn vào ứng dụng trong danh sách kết quả tìm kiếm để thực hiện việc cài đặt game Rise of Kingdom – Gamota. 
 • Bước 5: Và cuối cùng bạn hãy bấm vào biểu tượng của game trên giao diện Bluestack để bắt đầu chơi game. 

Hướng dẫn cách tải Rise of Kingdom trên điện thoại

Rise of Kingdom không chỉ hỗ trợ người chơi trải nghiệm game trên máy tính mà nó còn có cả ứng dụng chơi trên điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android và iOS. Dưới đây là một số bước người chơi cần thực hiện để tải game Rise of Kingdom về điện thoại di động, cụ thể: 

Hướng dẫn cách tải Rise of Kingdom trên điện thoại
Hướng dẫn cách tải Rise of Kingdom trên điện thoại

Cách tải Rise of Kingdom trên điện thoại

Trước khi bạn thực hiện thao tác download game Rise of Kingdom thì bạn cần phải tải ứng dụng TapTap về máy. Sau đó anh em mới thực hiện các bước thao tác dưới đây để tải Rise of Kingdom về điện thoại chạy hệ điều hành Android, cụ thể: 

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn ứng dụng TapTap đã được tải và cài đặt trên điện thoại.
 • Bước 2: Sau đó các bạn hãy nhấn chọn vào thanh tìm kiếm của ứng dụng để nhập “ Rise of Kingdoms” rồi nhấn tìm kiếm. 
 • Bước 3: Ngay sau đó kết quả sẽ hiển thị trên màn hình với đầy đủ các phiên bản khác nhau của game Rise of Kingdom cho bạn lựa chọn. Lúc này bạn hãy nhấn “Download” để tải ứng dụng về điện thoại. 
 • Bước 4: Khi game được tải về máy hoàn tất thì bạn sẽ nhận được thông báo cài đặt ứng dụng => Nhấn “Cài đặt”. 
 • Bước 5: Sau khi game Rise of Kingdom được tải về điện thoại hoàn tất thì bạn hãy thoát ra màn hình chính thiết bị rồi bấm vào biểu tượng của game. 
 • Bước 6: Và cuối cùng bạn hãy đăng ký/đăng nhập tài khoản Rise of Kingdom để bắt đầu trò chơi. 

Hướng dẫn tải Rise of Kingdom trên điện thoại iphone

Cách thức tải game Rise of Kingdom trên điện thoại iphone cũng tương tự như điện thoại Android. Người chơi chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản dưới đây là có thể tải Rise of Kingdom về thiết bị của mình thành công, cụ thể: 

Hướng dẫn tải Rise of Kingdom trên điện thoại iphone
Hướng dẫn tải Rise of Kingdom trên điện thoại iphone
 • Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy vào cửa hàng ứng dụng App Store rồi thiết lập lại quốc gia để tải game. 
 • Bước 2: Tiếp đến bạn hãy nhấp chọn quốc gia/vùng để tiếp tục quá trình thiết lập. 
 • Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ thấy trên màn hình điện thoại hiển thị 1 thông báo và bạn cần phải quốc gia/vùng phù hợp => Đối với Rise of Kingdom thì anh em hãy chọn quốc gia Singapore. 
 • Bước 4: Khi anh em đã thiết lập quốc gia/vùng thành công rồi thì mọi người sẽ thấy điện thoại hiển thị thông tin về điều khoản sử dụng các dịch vụ => Người chơi hãy chọn “Đồng ý” ở phần phía trên bên phải màn hình.
 • Bước 5: Sau đó các bạn hãy chọn None và nhập đầy đủ thông tin được hệ thống yêu cầu rồi chọn mục “Submit”.
 • Bước 6: Và cuối cùng anh em hãy nhấn Done để hoàn thành quá trình tải Rise of Kingdom và cài đặt ứng dụng để trải nghiệm game. 

Lời khuyên của chuyên gia khi chơi Rise of Kingdom

Như mọi người đã thấy Rise of Kingdom là một tựa game chiến thuật tương đối dễ chơi. Việc người chơi chiến đấu liên tục sẽ khiến quá trình phát triển thành phố bị chậm đi. Bởi việc này khiến bạn bị mất đi tài nguyên cũng như tốc độ phát triển các tòa nhà của mình. Chính vì thế anh em hãy tập trung nâng cấp để cải thiện đội quân của mình. Sau đây là những lời khuyên của chuyên gia đối với người mới chơi Rise of Kingdom, cụ thể: 

Không chiến đấu liên tục

Việc người chơi chiến đấu liên tục sẽ làm chậm quá trình phát triển các công trình trong thành phố của mình. Người chơi nên tập trung khai thác các tài nguyên trên bản đồ để nâng cấp tòa thị chính nhanh chóng nhất có thể. Việc bạn nâng cấp tòa thị chính sẽ giúp cho các tòa nhà kinh tế và quân đội có thêm quân số và khả năng khai thác tài nguyên cũng như sức mạnh binh sĩ cũng tăng mạnh. 

Không chiến đấu liên tục
Không chiến đấu liên tục

Xây dựng các liên minh vững mạnh

Có thể nói việc xây dựng liên minh trong Rise of Kingdom đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi khi người chơi gia nhập liên minh trong game thì bạn có thể nhận được đá quý cũng như nhận được sự giúp đỡ của đồng đội khi làm nhiệm vụ. Tuy nhiên bạn cần ghi nhớ một điều rằng khi chơi Rise of Kingdom đó là hãy chắc chắn mình sẽ giúp đỡ những người khác trong liên minh để sau này được sự hỗ trợ từ họ. 

Khám phá bản đồ thường xuyên

Trong game Rise of Kingdom thì có những khu vực bản đồ luôn chìm trong sương mù. Và ở các vùng sương mù trong bản đồ sẽ có rất nhiều tài nguyên cho bạn khai thác. Chính vì vậy game thủ hãy chịu khó trinh sát các khu sương mù trong bản đồ để dọn sạch các tài nguyên. Bên cạnh đó việc trinh sát kẻ thù cũng rất hữu ích vì nó giúp người chơi chủ động hơn trong các cuộc tấn công. Vì vậy bạn hãy sử dụng tính năng trinh sát 1 cách hiệu quả để có được nhiều lợi thế hơn. 

Khám phá bản đồ thường xuyên
Khám phá bản đồ thường xuyên

Chữ lành quân lính bị thương

Người chơi nên sử dụng tòa nhà bệnh viện thường xuyên để điều trị cho binh lính bị thương. Tuy nhiên các binh sĩ bị chết trong game Rise of Kingdom sẽ không được phục hồi những việc bạn chữa trị cho quân lính bị thương sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn cách chơi Rise of Kingdom hiệu quả nhất cho các bạn tham khảo. Nếu như bạn ưa thích thể loại game chiến thuật thì hãy lựa chọn ngay Rise of Kingdom để có những trải nghiệm thú vị, thoải mái sau những trận chiến kịch tính. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *